Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Giá cà phê hôm nay 19/01/2024

Giá cà phê 19/1 tại thị trường trong nước quay đầu giảm 800 đồng/kg sau phiên tăng mạnh.

Lý giải nguyên nhân

Giá cà phê Robusta giảm là do áp lực chốt lời sau phiên tăng mạnh. Bên cạnh đó, nguồn cung cà phê đang được cải thiện. Do thời tiết thuận lợi ở các nước sản xuất cà phê lớn.

Giá cà phê Arabica phục hồi là do nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thế giới vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, nguồn cung cà phê Arabica đang bị thắt chặt. Do thời tiết bất lợi ở các nước sản xuất cà phê lớn.

giá cà phê hôm nay

Thị trường cà phê trong nước

Tại thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô loại 2,5% đen vối tại các tỉnh Tây Nguyên dao động trong khoảng 71.400 – 72.000 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước quay đầu giảm 800 đồng/kg so với phiên trước. Nguyên nhân là do áp lực chốt lời sau phiên tăng mạnh. Bên cạnh đó, nguồn cung cà phê đang được cải thiện do thời tiết thuận lợi ở các nước sản xuất cà phê lớn.

Tình hình xuất khẩu cà phê Việt Nam

Theo Viện Nghiên cứu Embrapa Café, trong năm 2023 Việt Nam đã nhập khẩu 146.660 bao cà phê hạt từ Cafés do Brasil, xếp thứ năm trong sáu nhà sản xuất cà phê lớn đã nhập khẩu cà phê từ nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới.

Tình hình kinh tế thế giới

Báo cáo doanh số bán lẻ cao hơn dự kiến ở Mỹ có thể khiến việc bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất bị chậm lại. Căng thẳng ở Biển Đỏ có thể tác động tiêu cực đến lạm phát và lãi suất toàn cầu.

Dự báo

Giá cà phê Robusta trong thời gian tới có thể tiếp tục giảm do áp lực chốt lời. Và nguồn cung đang được cải thiện. Tuy nhiên, giá cà phê Arabica có thể tiếp tục tăng do nhu cầu tiêu thụ vẫn ở mức cao và nguồn cung đang bị thắt chặt.

Thị trường cà phê trong nước cũng có thể tiếp tục giảm theo xu hướng của thị trường thế giới. Tuy nhiên, giá cà phê trong nước vẫn sẽ cao hơn so với mức giá trước khi xảy ra xung đột Nga – Ukraine.

Tình hình xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong thời gian tới có thể gặp một số khó khăn. Do giá cà phê thế giới đang giảm. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới. Và có thể tận dụng lợi thế về giá thành để cạnh tranh với các nước sản xuất cà phê khác.

Tình hình kinh tế thế giới có thể tác động đến giá cà phê. Nếu lạm phát và lãi suất tiếp tục tăng cao. Nhu cầu tiêu thụ cà phê có thể giảm xuống, dẫn đến giá cà phê cũng giảm. Tuy nhiên, nếu căng thẳng ở Biển Đỏ tiếp tục leo thang. Giá cà phê có thể tăng cao do nguồn cung cà phê bị thắt chặt.

Tóm lại

Giá cà phê trong thời gian tới có thể tiếp tục biến động do nhiều yếu tố tác động. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp cần theo dõi sát sao tình hình thị trường. Để có những quyết định đầu tư và kinh doanh phù hợp.

Giá cà phê trong nước cập nhật lúc: 9:25 (19/01/2024)

Thị trườngTrung bìnhThay đổi
Đắk Lắk72,000-800
Lâm Đồng71,400-800
Gia Lai71,900-800
Đắk Nông72,000-800
Hồ tiêu82,000+1,000
Tỷ giá USD/VND24,3400

Đơn vị tính: VNĐ/kg

Tỷ giá theo ngân hàng Vietcombank

Bài viết mới nhất