Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Quán Cơm Lam Gà Nướng Jrai có gì?

Quán cơm lam gà nướng Jrai

Là một trong những quán ăn nổi tiếng nhất ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Quán chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên. Trong đó nổi bật nhất là món gà nướng cơm lam.

Gà nướng cơm lam

Là món ăn đặc trưng của người Jrai, được làm từ gà ta thả vườn. Được ướp với các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như sả, ớt, tiêu, nghệ,… Sau đó, gà được nướng trên than hồng cho đến khi chín vàng, thơm phức. Cơm lam được nấu từ gạo nếp rẫy, được gói trong ống nứa. Và nướng trên than hồng cho đến khi chín dẻo, thơm. Khi ăn, gà nướng cơm lam sẽ được chấm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh.

Ngoài gà nướng cơm lam. Quán cơm lam gà nướng Jrai còn có nhiều món ăn đặc sản khác của núi rừng Tây Nguyên như:

Thịt heo nướng ống: Thịt heo được ướp với các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, sau đó được nướng trên than hồng cho đến khi chín vàng, thơm phức.

Bắp nướng: Bắp được nướng trên than hồng cho đến khi chín vàng, thơm dẻo.

Bún đỏ: Bún đỏ được làm từ gạo nếp, được nấu với các loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Canh lá giang: Canh lá giang là món canh đặc trưng của người Jrai, được nấu từ lá giang, thịt heo hoặc cá.

Rượu cần: Rượu cần là loại rượu truyền thống của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, được làm từ gạo nếp, men lá rừng và nước.

Các món ăn ở quán cơm lam gà nướng Jrai đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, thích hợp cho những buổi tụ tập bạn bè, gia đình.

Mọi thông tin về món trong bài viết có thể thay đổi. Mọi người hãy liên hệ trực tiếp cho quán để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Địa chỉ: Hẻm 67 Lê Thị Hồng Gấm, Phường Tây Sơn, TP. Pleiku, Gia Lai ( Số cũ : Hẻm 02B Tôn Thất Thuyết )

Liên hệ đặt bàn: 0983219970 ( Tú ) – 0984432763 ( Tuyên )

Website: comlamganuongjrai.com

Bài viết mới nhất