Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

“Lấy lại tiền từ ‘Shark’ Thủy là rất khó, nhưng tôi vẫn hy vọng”

Câu nói đầy chua xót của một phụ huynh có con từng theo học tại Apax Leaders. Đã nói lên tâm trạng chung của nhiều người sau khi Shark Thủy (ông Nguyễn Ngọc Thủy). Chủ tịch Tập đoàn Egroup, bị bắt tạm giam vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hàng ngàn phụ huynh đã nộp hàng trăm tỷ đồng học phí cho Apax Leaders. Với hy vọng con em mình được học tiếng Anh chất lượng. Tuy nhiên, công ty này đã liên tục vi phạm cam kết, ngừng hoạt động. Khiến nhiều phụ huynh rơi vào cảnh khốn đốn.

Nhiều người cho rằng khả năng lấy lại được tiền từ là rất khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn hy vọng vào sự công tâm của pháp luật và mong muốn được đền bù thiệt hại.

Bà Nguyễn Thị H., phụ huynh có con từng theo học tại Apax Leaders, chia sẻ: “Tôi đã nộp hơn 200 triệu đồng học phí cho con học tại Apax Leaders. Giờ đây, công ty đóng cửa, ông Thủy bị bắt, tôi không biết phải làm gì để lấy lại tiền. Gia đình tôi lâm vào cảnh khó khăn vì số tiền này.”

Tương tự, ông Trần Văn P. cũng cho biết:

“Tôi rất thất vọng và tức giận ông Thủy đã lừa đảo chúng tôi một cách trắng trợn. Chúng tôi đã tin tưởng và hy vọng con em mình được học tập tốt. Nhưng giờ đây tất cả đều tan biến.”

Vụ việc Apax Leaders là bài học cảnh tỉnh cho các phụ huynh khi lựa chọn trung tâm học tập cho con em mình. Cần cẩn trọng trước những lời hứa hẹn hấp dẫn và tìm hiểu kỹ lưỡng về uy tín của trung tâm trước khi quyết định đóng học phí.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các trung tâm giáo dục để tránh những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Hiện tại, vụ việc Apax Leaders đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nhiều phụ huynh hy vọng rằng họ sẽ được đền bù thiệt hại và lấy lại được số tiền đã nộp cho Apax Leaders.

Bài viết mới: