Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Google siết chặt quản lý, YouTube Premium hưởng lợi

Alphabet Inc., công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo thu nhập quý 4/2023 cho thấy doanh thu YouTube Premium tăng mạnh.

Doanh thu YouTube Premium tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8,5 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ khi YouTube Premium được ra mắt vào năm 2015.

Sự tăng trưởng này được cho là do Google đã thực hiện các biện pháp mạnh tay. Để chống lại việc sử dụng trình chặn quảng cáo trên YouTube. Vào tháng 10/2023, Google đã bắt đầu yêu cầu người dùng tắt trình chặn quảng cáo nếu họ muốn xem video YouTube trên trình duyệt web.

Google cho biết, việc trấn áp trình chặn quảng cáo đã giúp YouTube tăng doanh thu từ quảng cáo. Doanh thu quảng cáo YouTube đạt 13,5 tỷ USD trong quý 4/2023, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, một số người dùng YouTube đã bày tỏ sự phàn nàn về việc Google hạn chế sử dụng trình chặn quảng cáo. Họ cho rằng việc này là không công bằng đối với những người không muốn xem quảng cáo.

Bất chấp những lời phàn nàn, Google cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để bảo vệ doanh thu từ quảng cáo của YouTube.

Ngoài ra, Alphabet Inc. cũng công bố:

  • Doanh thu quý 4/2023 đạt 75,3 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Lợi nhuận ròng quý 4/2023 đạt 16,4 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu Alphabet Inc. tăng 5% sau khi công bố báo cáo thu nhập.

Bài viết mới nhất