Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Ông Phạm Nhật Vượng được vinh danh trong Top 50 người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới năm 2024

Tạp chí MotorTrend, một trong những tạp chí xe hơi danh tiếng và lâu đời bậc nhất tại thị trường Mỹ

Vừa công bố danh sách Top 50 người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới năm 2024. Đây là vinh dự lớn cho ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, khi ông là người Việt Nam duy nhất được lọt vào danh sách này.

Sự ghi nhận của MotorTrend là minh chứng cho những thành tựu to lớn mà ông Vượng. Và Vingroup đã đạt được trong lĩnh vực sản xuất ô tô, đặc biệt là với thương hiệu VinFast. Trong vòng chưa đầy 5 năm, VinFast đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế. Với các sản phẩm xe điện thông minh được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế và công nghệ.

Việc VinFast gia nhập thị trường xe điện toàn cầu đã tạo ra cú hích. Mạnh mẽ cho ngành công nghiệp ô tô. Góp phần thúc đẩy sự phát triển của xe điện. Và hướng tới một tương lai giao thông xanh, bền vững.

Dưới sự dẫn dắt của ông Phạm Nhật Vượng, Vingroup đang từng bước khẳng định vị thế. Là một tập đoàn đa ngành hàng đầu trong khu vực, với tầm nhìn chiến lược và những bước đi táo bạo. Sự thành công của ông Vượng là niềm tự hào của người Việt Nam. Và là nguồn cảm hứng cho các doanh nhân trẻ trên con đường khởi nghiệp và khẳng định bản thân.

Danh sách Top 50 người có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới năm 2024 của MotorTrend. Bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như Elon Musk (Tesla), Mary Barra (General Motors), Jim Farley (Ford Motor Company), Herbert Diess (Volkswagen Group), Ola Källenius (Mercedes-Benz Group AG), Luca de Meo (Renault Group), …

Việc ông Phạm Nhật Vượng được vinh danh trong danh sách này là một sự kiện quan trọng. Đánh dấu sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những nỗ lực và thành tựu của Vingroup trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Đây cũng là động lực để Vingroup tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Góp phần đưa ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ngoài ra, ông Phạm Nhật Vượng cũng là tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam. Và hiện đang là người giàu nhất Việt Nam. Ông là người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, tập đoàn đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Như bất động sản, bán lẻ, du lịch, y tế, giáo dục và công nghiệp.

Sự thành công của ông Phạm Nhật Vượng là minh chứng cho sự năng động. Sáng tạo và dám nghĩ dám làm của người Việt Nam. Ông là tấm gương sáng cho các doanh nhân trẻ Việt Nam noi theo.

Với những thành tựu và tiềm năng phát triển của Vingroup. Tin rằng ông Phạm Nhật Vượng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Và đưa Vingroup trở thành một tập đoàn tầm cỡ quốc tế.

Có thể bạn quan tâm: