Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

10 điểm tham quan nhất định phải ghé qua khi du lịch Đà Lạt

10 điểm tham quan nhất định phải ghé qua khi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, và nhiều điểm tham quan hấp dẫn, lý tưởng cho những ai yêu thích du lịch.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 điểm tham quan nhất định phải ghé qua khi du lịch Đà Lạt.

1. Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương là một trong những biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Hồ có diện tích khoảng 37 ha, được bao quanh bởi những đồi thông xanh mướt. Đây là một địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh, đi dạo, hoặc chèo thuyền.

Hồ Xuân Hương

2. Thung lũng Tình yêu

Thung lũng Tình yêu là một địa điểm du lịch nổi tiếng khác của Đà Lạt. Thung lũng được bao quanh bởi những ngọn đồi xanh ngát, những thảm cỏ xanh mướt, và những hồ nước thơ mộng. Đây là một địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi yêu nhau.

Thung lũng Tình yêu

3. Núi Langbiang

Núi Langbiang là ngọn núi cao nhất của thành phố. Núi có độ cao khoảng 2.167 m, từ trên đỉnh núi, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt.

Núi Langbiang

4. Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước được mệnh danh là “chùa Ve chai” bởi được xây dựng từ những mảnh chai, mảnh sành, mảnh sứ. Chùa có kiến trúc độc đáo, với nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, như tháp chuông cao 75 m, tượng Phật Di Lặc bằng hoa bất tử,..

Chùa Linh Phước

5. Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Là một trong những vườn hoa lớn nhất Việt Nam. Vườn hoa có diện tích khoảng 70 ha, với hơn 300 loài hoa khác nhau. Đây là một địa điểm lý tưởng để ngắm hoa, chụp ảnh, hoặc mua hoa.

Vườn hoa thành phố Đà Lạt

6. Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của thời kỳ Pháp thuộc. Dinh có kiến trúc độc đáo, với nhiều phòng trưng bày, phòng ngủ, phòng làm việc của vua Bảo Đại.

Dinh Bảo Đại

7. Ga Đà Lạt

Là một trong những ga xe lửa cổ nhất Việt Nam. Ga được xây dựng từ năm 1932, theo kiến trúc Pháp. Một địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh, chụp ảnh, hoặc đi tàu lửa.

Ga Đà Lạt

8. Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất của thành phố. Nhà thờ có kiến trúc độc đáo, với tháp chuông cao 47 m, trên đỉnh tháp có hình con gà trống.

Nhà thờ Con Gà

9. Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên là một trong những quảng trường lớn nhất của thành phố. Quảng trường có hai công trình kiến trúc nổi bật là Tượng Đài Lênin và Công viên Ánh Sáng.

Quảng trường Lâm Viên

10. Làng Cù Lần

Làng Cù Lần là một khu du lịch sinh thái nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km. Làng Cù Lần có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, với những con suối, những hồ nước, và những cánh rừng nguyên sinh.

Làng Cù Lần

Trên đây là 10 điểm tham quan nhất định phải ghé qua khi du lịch Đà Lạt. Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa, đừng quên ghé thăm những địa điểm này để có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ.

Bài viết mới nhất