Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Hà Nội: Nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa nghỉ Tết

Tết Nguyên Đán Quý Mão 2024 đang đến gần, nhiều nhà hàng. Quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa nghỉ Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ ngày 6/2/2024. Nhiều tuyến phố sầm uất như Hàng Buồn, Hàng Ngang, Hàng Đào… Vốn nổi tiếng với các nhà hàng, quán ăn phục vụ du khách trong và ngoài nước nay đã đóng cửa im ỉm. Trên các con phố khác như Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng… Cũng có nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa.

Nguyên nhân của việc này là do:
  • Nhu cầu ăn uống giảm: Sau những ngày Tết Nguyên Đán, nhu cầu ăn uống của người dân thường giảm. Nhiều gia đình vẫn còn dư thừa thức ăn từ những ngày Tết nên không có nhu cầu đi ăn ngoài.
  • Nhân viên nghỉ Tết: Nhiều nhân viên nhà hàng, quán ăn đã về quê ăn Tết và chưa quay trở lại. Do thiếu nhân viên nên nhiều nhà hàng, quán ăn buộc phải đóng cửa.
  • Chi phí cao: Giá cả nguyên liệu thực phẩm sau Tết thường tăng cao. Do đó, nhiều nhà hàng, quán ăn lo ngại việc kinh doanh sẽ không hiệu quả nên quyết định đóng cửa nghỉ Tết.
Dự kiến mở cửa trở lại:

Hầu hết các nhà hàng, quán ăn dự kiến sẽ mở cửa trở lại từ ngày mùng 6 Tết (10/2/2024) hoặc mùng 7 Tết (11/2/2024). Tuy nhiên, cũng có một số nhà hàng, quán ăn sẽ nghỉ Tết dài hơn.

Để đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dân trong những ngày Tết, một số nhà hàng. Quán ăn vẫn mở cửa phục vụ. Tuy nhiên, số lượng này rất ít và giá cả thường cao hơn so với bình thường.

Ngoài ra, người dân cũng có thể lựa chọn các hình thức ăn uống khác như:

  • Nấu ăn tại nhà: Nấu ăn tại nhà là một lựa chọn tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đặt đồ ăn online: Nhiều nhà hàng, quán ăn hiện nay cung cấp dịch vụ đặt đồ ăn online. Đây là một lựa chọn tiện lợi cho những người không có thời gian nấu ăn hoặc muốn thưởng thức các món ăn ngon tại nhà.
Tuy nhiên, khi đặt đồ ăn online, người dân cần lưu ý:
  • Chọn những nhà hàng, quán ăn uy tín: Nên chọn những nhà hàng. Quán ăn uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn và dịch vụ.
  • Giá cả: Giá cả đồ ăn online có thể cao hơn so với giá bình thường.
  • Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng có thể lâu hơn so với bình thường do lượng đơn hàng tăng cao.

Việc nhiều nhà hàng, quán ăn đóng cửa nghỉ Tết sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Đặc biệt là những người không có thời gian nấu ăn hoặc muốn đi ăn ngoài.

Hy vọng rằng, các nhà hàng, quán ăn sẽ sớm mở cửa trở lại để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bài viết mới nhất