Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Giá cà phê biến động nhẹ trước thềm Tết Nguyên Đán

Ngày 04/02/2024, thị trường cà phê trong nước ghi nhận mức giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Giá cà phê Robusta tại Đắk Lắk và Lâm Đồng giảm 400 VNĐ/kg. Xuống còn 78.400 VNĐ/kg và 78.100 VNĐ/kg. Giá cà phê Arabica tại Cư M’gar cũng giảm 300 VNĐ/kg, xuống còn 57.300 VNĐ/kg.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này là do giá cà phê Robusta trên sàn London. Giảm 44 USD/tấn xuống còn 1.868 USD/tấn. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của sự giảm giá này là do lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ cà phê.

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư thận trọng trước thềm Tết Nguyên Đán. Cũng góp phần khiến giá cà phê trong nước giảm nhẹ.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê Arabica cũng giảm 19 USD/tấn xuống còn 2.222 USD/tấn. Tương tự như cà phê Robusta. Lo ngại về suy thoái kinh tế là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này.

Tuy nhiên, nguồn cung cà phê Robusta giảm do ảnh hưởng của thời tiết. Có thể hỗ trợ giá cà phê thế giới trong thời gian tới.

Dự báo về thị trường cà phê trong nước, các chuyên gia cho rằng giá cà phê. Sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới. Chịu ảnh hưởng bởi giá cà phê thế giới và nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Trước Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu thụ cà phê thường tăng cao. Do người dân mua sắm để cúng bái và làm quà biếu. Tuy nhiên, lo ngại về suy thoái kinh tế có thể khiến nhu cầu tiêu thụ cà phê giảm sút.

Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng khi giao dịch cà phê trong thời gian này. Nên cập nhật thông tin giá cà phê thường xuyên. Và theo dõi sát sao diễn biến của thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Lưu ý:
  • Giá cà phê có thể thay đổi liên tục trong ngày, do đó bạn nên cập nhật thông tin giá cà phê thường xuyên.
  • Giá cà phê trên thị trường có thể khác nhau tùy vào từng khu vực và loại cà phê.

Bài viết mới nhất