Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Giá cà phê trong nước giảm nhẹ, quanh mốc 91.000 đồng/kg

Thị trường cà phê trong nước ngày 13/3/2024 ghi nhận mức giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Giá cà phê Robusta tại các tỉnh Tây Nguyên dao động quanh mốc 91.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, giá cà phê Robusta được thu mua với mức giá 91.000 đồng/kg. Tại huyện Cư M’gar, và 91.100 đồng/kg tại huyện Ea H’leo và thị xã Buôn Hồ. Tại tỉnh Lâm Đồng, giá cà phê Robusta được thu mua với mức giá 90.700 đồng/kg tại các huyện Di Linh, Bảo Lộc và Lâm Hà.

Mức giá cà phê trong nước giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Do nguồn cung dồi dào trong nước và nhu cầu tiêu thụ thấp. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, sản lượng cà phê Robusta của Việt Nam. Trong niên vụ 2023/24 ước đạt 4,4 triệu tấn, tăng 10% so với niên vụ trước.

Tuy nhiên, giá cà phê thế giới lại có xu hướng tăng nhẹ. Giá cà phê Robusta giao dịch trên sàn London kỳ hạn tháng 5/2024 tăng 23 USD/tấn, lên mức 1.873 USD/tấn. Giá cà phê Arabica giao dịch trên sàn New York kỳ hạn tháng 5/2024 tăng 56 USD/tấn, lên mức 2.412 USD/tấn.

Mức tăng của giá cà phê thế giới được cho là do đồng USD yếu đi. Và lo ngại về nguồn cung cà phê Robusta từ Brazil. Theo dự báo của các chuyên gia, giá cà phê thế giới có thể tiếp tục biến động trong thời gian tới. Do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thời tiết, dịch bệnh. Và chính sách của các nước xuất khẩu cà phê lớn.

Dự báo về thị trường cà phê trong nước, các chuyên gia cho rằng. Giá cà phê có thể tiếp tục giảm nhẹ trong ngắn hạn do nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, về dài hạn, giá cà phê có thể tăng trở lại do nhu cầu tiêu thụ cà phê ngày càng tăng trên thế giới.

Khuyến cáo:

  • Người nông dân nên theo dõi sát sao biến động của thị trường cà phê để có kế hoạch sản xuất và bán hàng phù hợp.
  • Các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cần đa dạng hóa thị trường xuất khẩu để giảm thiểu rủi ro.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi quyết định đầu tư vào thị trường cà phê đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Bài viết mới: