Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Vi khuẩn mới có thể giết chết một số loại ung thư

Các nhà khoa học tại Đại học Cardiff, Vương quốc Anh. Đã phát hiện ra một loại vi khuẩn mới có thể giết chết một số loại ung thư. Vi khuẩn có tên là Clostridium novyi-NT, được tìm thấy trong ruột của lợn và người.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng

Vi khuẩn này có thể giết chết các tế bào ung thư vú, phổi và đại trực tràng. Họ đã thử nghiệm vi khuẩn này trên chuột bị ung thư và nhận thấy rằng. Nó có thể làm giảm kích thước khối u và kéo dài tuổi thọ của chuột.

Vi khuẩn Clostridium novyi-NT

vi khuẩn điều trị ung thư

Hoạt động bằng cách sản xuất một loại độc tố gọi là collagenase. Collagenase phá vỡ collagen, một loại protein quan trọng trong cấu trúc của tế bào. Khi collagen bị phá vỡ, các tế bào nhiễm bệnh trở nên yếu và dễ bị tiêu diệt bởi hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu. Nhưng nó có tiềm năng trở thành một phương pháp điều trị mới. Nếu được phát triển thành công, vi khuẩn Clostridium novyi-NT có thể cung cấp một lựa chọn điều trị mới. Đặc biệt là những bệnh nhân không đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.

Lợi ích tiềm năng của Clostridium novyi-NT

Vi khuẩn Clostridium novyi-NT có một số lợi ích tiềm năng so với các phương pháp điều trị ung thư hiện có, bao gồm:

  • Nó có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.
  • Nó có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư hiện có để tăng hiệu quả.
  • Nó có ít tác dụng phụ hơn so với các phương pháp điều trị ung thư hiện có.

Tuy nhiên, cần có thêm nghiên cứu để xác định xem vi khuẩn Clostridium novyi-NT có an toàn và hiệu quả đối với con người hay không.

Bài viết mới nhất