Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Đà Lạt: Du khách đổ xô lên Đà Lạt du lịch sau Tết Nguyên Đán

Đà Lạt, 19/3/2024 – Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Đà Lạt tiếp tục đón lượng lớn du khách đổ về thành phố ngàn hoa để du xuân.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày qua, các tuyến đường dẫn vào Đà Lạt như cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, quốc lộ 20, quốc lộ 27… Đều có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc. Nhiều du khách phải chờ đợi hàng giờ để di chuyển vào trung tâm thành phố.

Tại các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Hồ Xuân Hương, Thung lũng Tình Yêu, Vườn hoa Đà Lạt,… du khách cũng chen chúc nhau tham quan và chụp ảnh. Các nhà hàng, quán ăn, khách sạn cũng trong tình trạng quá tải.

Anh Nguyễn Văn A, du khách đến từ TP.HCM, cho biết:

“Năm nay, gia đình tôi quyết định chọn Đà Lạt là điểm đến du lịch sau Tết vì khí hậu mát mẻ và cảnh đẹp thơ mộng. Tuy nhiên, tôi không ngờ lượng du khách lại đông đến vậy.”

Chị Trần Thị Bích, chủ một quán ăn trên đường Phan Đình Phùng. Chia sẻ: “Từ mùng 4 Tết đến nay, quán của tôi lúc nào cũng đông kín khách. Nhân viên phải làm việc hết công suất để phục vụ du khách.”

Lượng du khách tăng đột biến sau Tết Nguyên Đán đã mang lại nguồn thu nhập lớn cho ngành du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, tình trạng quá tải cũng dẫn đến một số vấn đề như: kẹt xe, rác thải, giá cả dịch vụ tăng cao…

Để giải quyết những vấn đề này, UBND TP. Đà Lạt đã yêu cầu các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, điều tiết giao thông. Đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và bình ổn giá cả thị trường.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Đà Lạt cũng cần có những giải pháp lâu dài. Để phát triển du lịch một cách bền vững, như: nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút du khách đến với Đà Lạt vào các mùa thấp điểm…

Dưới đây là một số hình ảnh về du khách đổ xô lên Đà Lạt. Du lịch sau Tết Nguyên Đán:

đà lạt
đà lạt
đà lạt

Bài báo này chỉ tóm tắt một số thông tin về tình trạng du khách đổ xô lên Đà Lạt du lịch sau Tết Nguyên Đán. Để có thông tin đầy đủ và chính xác nhất, vui lòng tham khảo các nguồn tin chính thức.

Bài viết mới: