Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Ông Trần Văn Sỹ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, bà Hàn Ni không kháng cáo

TP.HCM – Ngày 19/3/2024, Tòa án Nhân dân TP.HCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của ông Trần Văn Sỹ (66 tuổi, cựu luật sư). Về bản án sơ thẩm tuyên phạt ông 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ông Trần Văn Sỹ tại tòa – Ảnh: HỮU HẠNH

Theo đơn kháng cáo, ông Trần Văn Sỹ cho rằng hành vi của ông chỉ là “phản biện xã hội”. Và không nhằm mục đích xâm phạm lợi ích của Nhà nước hay quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Do đó, ông Sỹ đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho ông.

Đối với bà Hàn Ni (46 tuổi, nhà báo). Bà không có ý kiến gì về bản án sơ thẩm tuyên phạt 18 tháng tù và không kháng cáo.

Như vậy, ông Trần Văn Sỹ là người duy nhất trong vụ án này kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước. Quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra từ năm 2021. Ông Trần Văn Sỹ và bà Hàn Ni bị cáo buộc đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều thông tin sai sự thật. Xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng. Đồng thời xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Cổ phần Đại Nam.

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 3/2024. Và HĐXX đã tuyên phạt ông Trần Văn Sỹ 2 năm tù. Bà Hàn Ni 18 tháng tù cùng về tội danh trên.

Việc ông Trần Văn Sỹ kháng cáo và bà Hàn Ni không kháng cáo sẽ được HĐXX xem xét tại phiên tòa phúc thẩm.

Lưu ý:

  • Thông tin trong bài viết này được tổng hợp từ các nguồn tin chính thống.
  • Bài viết này chỉ tóm tắt nội dung vụ án và không có ý kiến đánh giá về hành vi của các bị cáo.
  • Phiên tòa phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Bài viết mới: