Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Pleiku – Điểm đến hấp dẫn của du lịch Tây Nguyên

Pleiku là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Gia Lai, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Pleiku là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Nguyên về diện tích đô thị và quy mô dân số. Đây cũng là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên và là một trong 22 đô thị loại I của Việt Nam.

Pleiku có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm, với nhiệt độ trung bình năm là 23,2 độ C. Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Pleiku Tây Nguyên

Pleiku có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước. Một số điểm đến nổi bật có thể kể đến như:

Biển Hồ Pleiku

Biển Hồ- Pleiku - Tây Nguyên

(Hay còn gọi là Biển Hồ T’nưng) là một hồ nước ngọt nằm giữa lòng thành phố Pleiku, có diện tích hơn 230 ha, chiều dài 7 km, chiều rộng 2,5 km. Biển Hồ Pleiku nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình, là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Pleiku.

Núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya - Pleiku - Tây Nguyên

Là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất Việt Nam, nằm cách thành phố Pleiku khoảng 50 km. Núi lửa Chư Đăng Ya có tuổi đời khoảng 2 triệu năm, với hình dáng độc đáo, là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách yêu thích khám phá thiên nhiên.

Làng văn hóa du lịch Plei Ốp

Làng văn hóa du lịch Plei Ốp - Pleiku - Tây Nguyên

Là một ngôi làng truyền thống của người Jrai, nằm cách thành phố Pleiku khoảng 5 km. Đến với làng Plei Ốp, du khách sẽ được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của người Jrai, tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống như cồng chiêng, múa xoang,…

Ngoài ra, du lịch Pleiku còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác như: Núi Hàm Rồng, Khu di tích Tây Sơn Thượng Đạo, Chợ đêm Pleiku,…

Về các hoạt động du lịch, hiện nay, Pleiku đã có nhiều tour du lịch đa dạng. Phù hợp với nhu cầu của du khách. Du khách có thể tham gia các tour du lịch khám phá thiên nhiên, văn hóa. Hoặc các tour du lịch nghỉ dưỡng.

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, Pleiku đang trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn của Tây Nguyên. Du khách đến với Pleiku sẽ được trải nghiệm những điều thú vị, hấp dẫn của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ.

Bài viết mới nhất