Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Sơn Tùng ra mắt MV “Chúng Ta Của Tương Lai” nhưng kỹ xảo gây tranh cãi

Sơn Tùng M-TP vừa chính thức cho ra mắt MV “Chúng Ta Của Tương Lai” vào ngày 8/3/2024. Đánh dấu sự trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng. MV nhanh chóng thu hút sự chú ý của người hâm mộ với nội dung tiếp nối câu chuyện dang dở trong MV “Chúng Ta Của Hiện Tại”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi về ý tưởng, nội dung và diễn xuất. MV “Chúng Ta Của Tương Lai” cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về phần kỹ xảo.

Nhiều khán giả cho rằng kỹ xảo trong MV còn nhiều hạn chế. Thiếu mượt mà và chưa tương xứng với kỳ vọng. Một số ý kiến cụ thể như:

  • Kỹ xảo mô phỏng các cảnh tương lai chưa thực sự ấn tượng. Thậm chí có phần “giả trân” và “quê mùa”.
  • Các hiệu ứng chuyển cảnh và kỹ xảo trong một số phân cảnh chưa được xử lý kỹ lưỡng. Dẫn đến cảm giác gượng gạo và thiếu tự nhiên.
  • Chất lượng hình ảnh trong MV chưa thực sự xuất sắc. Chưa tương xứng với kinh phí đầu tư được đồn đoán là khá lớn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng kỹ xảo trong MV “Chúng Ta Của Tương Lai”. Phù hợp với phong cách chung của MV và thể hiện được ý đồ của đạo diễn. Một số ý kiến ủng hộ như:

  • Kỹ xảo mang hơi hướng “retro”, gợi nhớ đến các bộ phim khoa học viễn tưởng thập niên 80, 90.
  • Phong cách kỹ xảo “giả trân” có thể là dụng ý nghệ thuật để tạo hiệu ứng hoài cổ, phù hợp với nội dung MV.
  • Kỹ xảo không phải là yếu tố quan trọng nhất trong MV. Quan trọng hơn là ý tưởng, nội dung và cảm xúc mà MV truyền tải.
MV Chúng ta của tương lai

Dù còn nhiều tranh cãi, “Chúng Ta Của Tương Lai” vẫn là một sản phẩm âm nhạc đáng khen ngợi của Sơn Tùng M-TP. MV thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, nội dung, diễn xuất và âm nhạc. MV cũng cho thấy Sơn Tùng luôn không ngừng sáng tạo và thử nghiệm những điều mới mẻ trong âm nhạc.

Có thể nói, “Chúng Ta Của Tương Lai” là một MV thành công về mặt thương mại. Nhưng còn gây tranh cãi về mặt nghệ thuật. Việc đánh giá kỹ xảo trong MV là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quan điểm và cảm nhận của mỗi người.

Bài viết mới: