Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Djokovic thua tại Australian Open sau 6 năm bất bại

Novak Djokovic đã thất bại trước Jannik Sinner với tỷ số 6-1, 6-2, 6-7, 6-3 ở trận bán kết đầu tiên. Nội dung đơn nam Australian Open 2024. Kết thúc chuỗi 6 năm bất bại của tay vợt người Serbia tại giải đấu này.

Đây là lần đầu tiên Djokovic thua tại Australian Open

Kể từ năm 2018. Tay vợt 35 tuổi đã khởi đầu trận đấu không tốt khi liên tục mắc lỗi. Để Sinner dẫn trước 5-0 sau 10 phút thi đấu. Djokovic sau đó đã cố gắng gỡ lại thế trận nhưng không thành công. Để Sinner thắng 6-1 ở set đầu tiên.

Ở set thứ hai, Djokovic tiếp tục thi đấu thiếu ổn định và để Sinner dẫn trước 5-2. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia đã vùng lên mạnh mẽ và giành lại 3 game liên tiếp để cân bằng tỷ số 5-5. Set thứ hai sau đó được quyết định bởi tie-break, và Sinner tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 7-5.

Set thứ ba là set đấu cân bằng nhất của trận đấu. Với Djokovic và Sinner liên tục giằng co từng điểm một. Set đấu được quyết định ở tie-break. Và lần này Djokovic là người giành chiến thắng với tỷ số 7-6.

Ở set thứ tư, Djokovic tiếp tục thi đấu thiếu ổn định và để Sinner dẫn trước 3-0. Tay vợt người Serbia sau đó đã cố gắng gỡ lại thế trận nhưng không thành công. Để Sinner giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-3.

Thành tích của Sinner tại Australian Open 2024 là một bất ngờ lớn. Tay vợt người Italy chỉ mới 22 tuổi và chưa từng lọt vào chung kết Grand Slam. Tuy nhiên, Sinner đã thể hiện phong độ xuất sắc trong suốt giải đấu. Và chiến thắng trước Djokovic là minh chứng cho tài năng của tay vợt này.

Với thất bại này, Djokovic đã chấm dứt chuỗi 6 năm bất bại tại Australian Open. Tay vợt người Serbia vẫn còn cơ hội giành chức vô địch Grand Slam thứ 22 của mình tại Roland Garros vào tháng 5 tới.

Bài viết mới nhất