Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Medvedev ngược dòng ngoạn mục, thẳng tiến chung kết Australian Open 2024

Tại trận bán kết giải quần vợt Australian Open 2024 diễn ra ngày 25/01/2024. Tay vợt số 1 thế giới Daniil Medvedev đã có màn ngược dòng ngoạn mục. Trước tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev để giành chiến thắng 5-7, 3-6, 7-6, 7-6, 6-3 và giành quyền vào chung kết.

Medvedev

Trong 2 set đầu tiên

Zverev thể hiện sự vượt trội và giành chiến thắng dễ dàng. Tuy nhiên, Medvedev đã có sự điều chỉnh kịp thời trong set thứ 3 và giành chiến thắng trong loạt tie-break.

Set thứ 4 diễn ra vô cùng kịch tính với sự giằng co quyết liệt giữa hai tay vợt. Medvedev đã có cơ hội giành chiến thắng trong loạt tie-break thứ hai. Nhưng đã để Zverev cân bằng 6-6. Tuy nhiên, trong game đấu thứ 12, Medvedev đã tận dụng tốt cơ hội và giành chiến thắng để cân bằng tỷ số 2-2.

Set thứ 5 diễn ra với thế trận một chiều nghiêng về Medvedev. Tay vợt người Nga đã giành chiến thắng trong 6 game liên tiếp. Để ấn định chiến thắng chung cuộc 5-7, 3-6, 7-6, 7-6, 6-3 và giành quyền vào chung kết.

Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của Medvedev trước Zverev trong năm 2024. Medvedev sẽ gặp tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal trong trận chung kết.

Chiến thắng của Medvedev đã khiến giới chuyên môn và người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Đây là chiến thắng quan trọng của Medvedev, giúp anh có thêm cơ hội để giành danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp.

Bài viết mới nhất