Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Thái Lan cầm hòa Ả Rập Xê Út, hiên ngang vào vòng 16 đội Asian Cup 2023

Al Rayyan, Qatar (25/01/2024) – Đội tuyển Thái Lan đã có một màn trình diễn ấn tượng khi cầm hòa Ả Rập Xê Út với tỷ số 0-0 trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng Asian Cup 2023. Kết quả này giúp Thái Lan giành quyền vào vòng 16 đội với tư cách nhì bảng F.

Ả Rập Xê Út với Thái Lan

Trong trận đấu này, Ả Rập Xê Út là đội kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Tuy nhiên, họ đã gặp khó khăn trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự kiên cường của Thái Lan.

Ở phút thứ 25, Ả Rập Xê Út có cơ hội mở tỷ số khi Salem Al-Dawsari có pha dứt điểm cận. Thành nhưng thủ thành Kawin Thamsatchanan đã xuất sắc cản phá.

Thái Lan cũng có những cơ hội của riêng mình

Ở phút thứ 43, Chanathip Songkrasin có pha dứt điểm hiểm hóc. Nhưng thủ thành Mohammed Al-Owais đã phản xạ kịp thời.

Sang hiệp hai, thế trận tiếp tục giằng co. Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn nhưng đều không thể tận dụng được.

Ở phút thứ 65, Thái Lan có cơ hội rõ rệt nhất khi Kritsada Kaman có pha dứt điểm từ ngoài vòng cấm nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Kết quả này giúp Thái Lan giành quyền vào vòng 16 đội với 5 điểm, cùng với chủ nhà Qatar.

Đây là một kết quả đáng tự hào đối với đội bóng Đông Nam Á. Thái Lan đã có một màn trình diễn ấn tượng ở vòng bảng Asian Cup 2023. Họ đã bất bại cả 3 trận, trong đó có một chiến thắng trước Trung Quốc và một trận hòa trước Nhật Bản.

Thái Lan sẽ gặp đội nhất bảng C trong trận đấu vòng 16 đội.

Bài viết mới nhất