Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

“Mai”: Cơn sốt phòng vé và bản nhạc phim da diết “Sau Lời Từ Khước”

Chỉ sau 4 ngày khởi chiếu, “Mai” – tác phẩm điện ảnh mới nhất của đạo diễn Trấn Thành đã chính thức cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng, trở thành phim Việt đạt con số này nhanh nhất lịch sử. Bên cạnh nội dung cảm động và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên, ca khúc nhạc phim “Sau Lời Từ Khước” do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện cũng góp phần không nhỏ vào thành công vang dội này.

Cái tên “Mai” đầy ẩn ý:

“Mai” là câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm của một người phụ nữ tên Mai (Phương Anh Đào) trải dài qua 3 giai đoạn: tuổi trẻ, trưởng thành và xế chiều. Mỗi giai đoạn là một mảng màu khác nhau, đan xen giữa niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và khổ đau.

Cái tên “Mai” được đạo diễn Trấn Thành chọn lựa kỹ lưỡng bởi nó mang nhiều tầng ý nghĩa. Mai là loài hoa thanh tao, dịu dàng nhưng cũng đầy sức sống. Tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam. Mai cũng là tên của nhân vật chính. Thể hiện sự đồng cảm của đạo diễn với số phận của người phụ nữ này.

Diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên:

“Mai” quy tụ dàn diễn viên như: Trấn Thành, Thu Trang, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn, cùng dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng như: Phương Anh Đào, Võ Điền Gia Huy, Nguyễn Lâm Thảo Tâm. Mỗi diễn viên đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Góp phần tạo nên thành công cho bộ phim.

“Sau Lời Từ Khước”: Bản nhạc phim da diết chạm đến trái tim người xem

Bên cạnh nội dung và diễn xuất, “Mai” còn ghi dấu ấn bởi ca khúc nhạc phim “Sau Lời Từ Khước” do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác và thể hiện. Giai điệu da diết, ca từ sâu lắng của bài hát đã đi sâu vào lòng người. Khiến người xem đồng cảm với những cung bậc cảm xúc của nhân vật Mai.

Ca khúc như lời tự sự của một người phụ nữ về những tổn thương trong quá khứ. Về tình yêu đã mất và niềm hy vọng vào tương lai. Giọng hát trầm ấm, đầy cảm xúc của Phan Mạnh Quỳnh càng khiến cho ca khúc thêm da diết và lay động lòng người.

“Sau Lời Từ Khước” hiện đang được phát hành trên các nền tảng nhạc số. Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận những giai điệu da diết, sâu lắng của ca khúc này nhé!

“Mai”: Thành công vang dội và những bài học ý nghĩa

“Mai” không chỉ là một bộ phim giải trí đơn thuần mà còn là câu chuyện đầy xúc động về cuộc đời con người. Phim mang đến cho người xem những bài học ý nghĩa về tình yêu, gia đình. Và giá trị của cuộc sống.

Thành công của “Mai” là minh chứng cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam. Phim đã khẳng định khả năng sản xuất những tác phẩm chất lượng cao. Thu hút khán giả và đạt được thành công vang dội.

“Mai” hứa hẹn sẽ là một bộ phim được nhớ đến trong thời gian dài.

Bạn có cảm nhận gì về phim “Mai” và ca khúc “Sau Lời Từ Khước”? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với tôi nhé!