Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Hàng nghìn du khách đổ về Mẫu Sơn ngắm băng giá

Vào chiều 23/1/2024, hàng nghìn du khách từ khắp nơi đã ùn ùn đổ lên đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Để ngắm băng giá. Đây là hiện tượng hiếm gặp ở khu vực này, chỉ xuất hiện vào những năm có mùa đông lạnh giá.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm 14h chiều

Nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn xuống -1,6 độ C. Toàn bộ đỉnh núi được bao phủ bởi một lớp băng giá dày, trắng xóa, tạo nên khung cảnh vô cùng kỳ vĩ.

Nhiều du khách tỏ ra vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên hiếm có này. Họ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp bằng điện thoại, máy ảnh.

Chị Nguyễn Thị Thanh (35 tuổi, trú tại Hà Nội) cho biết: “Tôi rất bất ngờ khi thấy đỉnh Mẫu Sơn phủ đầy băng giá. Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chứng kiến hiện tượng này. Nó thực sự rất đẹp và ấn tượng”.

Cũng theo chị Thanh, đường lên đỉnh Mẫu Sơn khá đông đúc và tắc nghẽn. Tuy nhiên, chị vẫn rất vui vì đã được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Ban Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn đã bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông. Đồng thời, khuyến cáo du khách cần mặc ấm, mang theo giày dép phù hợp khi tham quan.

Theo dự báo, hiện tượng băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Đây là cơ hội để du khách thập phương có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên.

Khung cảnh băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn

Khung cảnh băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn vô cùng kỳ vĩ và ấn tượng. Toàn bộ đỉnh núi được bao phủ bởi một lớp băng giá dày, trắng xóa. Tạo nên một thế giới khác biệt hoàn toàn với cảnh sắc thường ngày.

Những cây thông, cây cổ thụ trên đỉnh núi đều được bao phủ bởi một lớp băng giá dày. Tạo nên những hình thù kỳ lạ. Những mái nhà, những bức tường cũng được bao phủ bởi một lớp băng giá trong suốt. Lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Dưới ánh nắng mặt trời, những giọt nước trên băng giá như những viên pha lê lấp lánh. Tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng.

Du khách đổ về Mẫu Sơn ngắm băng giá

Trước hiện tượng băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn. Hàng nghìn du khách từ khắp nơi đã ùn ùn đổ về đây để ngắm nhìn.

Nhiều du khách cho biết, đây là lần đầu tiên họ được tận mắt chứng kiến hiện tượng băng giá. Họ vô cùng thích thú và hào hứng khi được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Để đảm bảo an toàn cho du khách. Ban Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn đã bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông. Đồng thời, khuyến cáo du khách cần mặc ấm, mang theo giày dép phù hợp khi tham quan.

Hiện tượng băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn

Hiện tượng băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn là hiện tượng hiếm gặp ở khu vực này. Chỉ xuất hiện vào những năm có mùa đông lạnh giá.

Theo dự báo, hiện tượng băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn sẽ tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Đây là cơ hội để du khách thập phương có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên.

Lời khuyên cho du khách khi đến Mẫu Sơn ngắm băng giá

Để có một chuyến đi tham quan đỉnh Mẫu Sơn ngắm băng giá an toàn và trọn vẹn. Du khách cần lưu ý những điều sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ trang phục ấm áp, bao gồm áo khoác, mũ, khăn, găng tay, tất,…
  • Mang theo giày dép phù hợp để di chuyển trên đường trơn trượt.
  • Chuẩn bị nước uống và đồ ăn nhẹ để tránh bị mất sức.
  • Tuân thủ theo hướng dẫn của Ban Quản lý Khu du lịch Mẫu Sơn.

Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

Bài viết mới nhất