Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Pháo binh Triều Tiên tập trận rầm rộ, răn đe đối thủ

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên đưa tin:

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đã giám sát cuộc tập trận này. KCNA cho biết cuộc tập trận nhằm “răn đe chiến tranh”. Và “thể hiện khả năng chiến đấu mạnh mẽ” của quân đội Triều Tiên.

Lực lượng pháo binh nước này đã tiến hành tập trận rầm rộ vào ngày 7/3/2024. Với sự tham gia của các đơn vị tiền tuyến có khả năng tấn công “thủ đô của đối thủ”.

Hàn Quốc đã lên án cuộc tập trận của Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng các hành động khiêu khích.

Cuộc tập trận pháo binh của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng. Triều Tiên gần đây liên tục tiến hành các vụ thử vũ khí. Bao gồm cả tên lửa đạn đạo liên lục địa. Mỹ và Hàn Quốc cũng đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung.

Nhiều chuyên gia nhận định: Cuộc tập trận pháo binh của Triều Tiên. Được coi là một hành động răn đe đối với Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng có thể đang muốn gây áp lực để Washington đưa ra nhượng bộ trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân. Cuộc tập trận cũng có thể là một lời cảnh báo đối với Hàn Quốc trước thềm cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3/2024.

Cuộc tập trận có thể làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực. Và gây khó khăn cho các nỗ lực ngoại giao aimed at denuclearizing the Korean Peninsula.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang diễn biến phức tạp và cần theo dõi sát sao các diễn biến mới nhất.

Ngoài ra, bài báo có thể đề cập đến:

  • Phản ứng của cộng đồng quốc tế đối với cuộc tập trận
  • Lịch sử các cuộc tập trận quân sự của Triều Tiên
  • Khả năng xảy ra xung đột trên bán đảo Triều Tiên

Người đọc có thể tìm hiểu thêm về thông tin: https://dantri.com.vn/the-gioi/phao-binh-trieu-tien-tap-tran-ram-ro-ran-de-doi-thu-20240308074224455.htm

Nội dung khác: