Tây Nguyên Media
Theo dõi báo Tây Nguyên Media trên

Nữ sinh 16 tuổi mất liên lạc nhiều ngày tại Gia Lai đã được tìm thấy

Gia Lai, ngày 26 tháng 2 năm 2024 – Nữ sinh V.T.M.L., 16 tuổi. Học sinh lớp 10 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, đã được tìm thấy sau nhiều ngày mất liên lạc.

Theo thông tin từ gia đình, L. đi học vào trưa ngày 24/2 nhưng sau đó không về nhà. Gia đình đã liên lạc với bạn bè và tìm kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả.

Đến tối ngày 25/2, gia đình nhận được tin nhắn của L. với nội dung “cứu con với”. Tuy nhiên, sau đó L. cắt đứt liên lạc và không thể liên lạc lại.

Gia đình đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, L. đã được tìm thấy vào trưa ngày 26/2 tại một nhà trọ ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai.

Theo cơ quan chức năng, L. đã tự ý đi khỏi nhà do có mâu thuẫn với gia đình. L đã được đưa về nhà an toàn và đang được gia đình chăm sóc.

Vụ việc nữ sinh mất liên lạc nhiều ngày tại Gia Lai đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho L. và mong muốn L. được tìm thấy an toàn.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn đến con em mình. Đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bài báo này cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm kiếm L. và đưa L. về nhà an toàn.

Dưới đây là một số thông tin thêm về vụ việc:

  • Lý do L. đi khỏi nhà: Theo cơ quan chức năng, L. đi khỏi nhà do có mâu thuẫn với gia đình. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể của mâu thuẫn chưa được tiết lộ.
  • Tình trạng sức khỏe của L.: Sau khi được tìm thấy, L. có sức khỏe yếu và hoảng loạn. L. đang được gia đình chăm sóc và theo dõi sức khỏe.
  • Khuyến cáo cho các bậc phụ huynh: Các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn đến con em mình, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì. Cha mẹ nên dành thời gian trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với con để hiểu con hơn. Đồng thời, cha mẹ cũng cần trang bị cho con những kỹ năng sống. Cần thiết để con có thể tự bảo vệ bản thân.

Hy vọng vụ việc này sẽ là lời nhắc nhở cho các bậc phụ huynh. Và các em học sinh về tầm quan trọng của việc quan tâm, chia sẻ và bảo vệ bản thân.